Tuesday, 07/07/2020 - 03:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

KỶ NIỆM NGÀY PNVN 8 - 3 - 2018

Nhân dịp kỷ niệm ngày PHVN 8/3 năm 2018, thể theo nguyện vọng của toàn thể viên chức, công đoàn nhà trường tổ chức buổi gặp mặt toàn thể các rể các dâu cán bộ giáo viên.

Kính thưa:

 - Các quý vị đại biểu.

 - Các nàng dâu chàng rể yêu quý của nhà trường.

 - Cùng tất cả các đồng chí cán bộ viên chức trường THCS Tân Thịnh.

Sau nhiều lần dự định, hôm nay nhân dịp kỷ niệm ngày PHVN 8/3 năm 2018, thể theo nguyện vọng của toàn thể viên chức, công đoàn nhà trường tổ chức buổi gặp mặt toàn thể các rể các dâu cán bộ giáo viên.

Thay mặt nhà trường tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, các người bạn đời của tất cả gia đình cán bộ giáo viên cùng tất cả các đồng chí một lời chúc sức khoẻ, đoàn kết và chúc mừng năm mới thân ái  kính trọng nhất !.

Kính thưa các đồng chí trong buổi gặp gỡ này cho phép tôi được trình bày tóm tắt vài nét về tình hình nhà trường trong vài năm gần đây:

Về quy mô tại năm học này nhà trường có 6 lớp với 184 học sinh 19 cán bộ giáo viên - nhân viên. Trải qua một thời gian tương đối ngắn được sự quam tâm đặc biệt của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự vào cuộc quyết liệt của địa phương, sự đồng cam cộng khổ, nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường đến nay nhìn chung nhà trường đã xong thời kỳ xây dựng CSVC và đang chuẩn bị sẵn sàng vào làm hồ sơ đề nghị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh nỗ lực trong xây dựng CSVC thì chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên. Từ một đơn vị hầu như vắng tên trên bản đồ thành tích của ngành thì đến nay hàng nă m đơn vị liên tục đạt danh hiệu LĐTT. Chất lượng GD đại trà và GD mũi nhọn không ngừng tăng hàng năm, tỷ lệ xét tốt nghiệp luôn đạt 100%. Đội ngũ CB-GV ngày càng trưởng thành về tay nghề cũng như tăng bề dày thành tích. Nhiều Đ/C đã vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống vươn lên dạy giỏi là tấm gương cho HS và Nhân dân và đạt thành tích cao trong công tác. Như đ/c M Toàn, Hương, Hòe, Thoi, Hiên…Đặc biệt năm học này nhà trường có 7 đ/c đạt GVDG cấp huyện là các đ/c: M Toàn, Tam, Hiên, Hương, Học, Hòe, Trường, riêng đ/c Trường đạt 2 Danh hiệu GVDG và TPT giỏi cấp huyện, tôi đề nghị mọi người cùng tôi hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng thành tích của nhà trường cũng như các đ/c nêu trên.

Để đạt kết quả đó chúng tôi nghĩ rằng nó có cội nguồn sâu xa từ sức mạnh, sự ủng hộ của các gia đình cán bộ, giáo viên đối với nhà trường. Là sự hi sinh thông cảm của những người chồng, người vợ nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người yêu mình yên tâm làm tốt công tác ở trường.

Nói cách khác, trong những thành tích có được của nhà trường, trong sự thành đạt của từng người ở cơ quan hôm nay đều có phần đóng góp to lớn về công sức, tình cảm của các gia đình.Thay mặt nhà trường chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các nàng dâu hiền, chàng rể thảo. Đó thật sự là “Hậu phương lớn ”của nhà trường chúng tôi.

Nhìn về phía các gia đình chúng tôi nhận thấy: Phần lớn các gia đình đều đã và đang rất hạnh phúc, thành đạt. Đa số các gia đình thuộc đủ các thành phần có đời sống khá ổn định, có văn hoá học vấn cao. Các con cái  Tất cả đều khoẻ mạnh, chăm ngoan, được thụ hưởng sự giáo dục chu đáo của các gia đình. Chỉ còn một số ít gia đình khó khăn có cảnh ngộ đặc biệt nhưng bản thân vẫn không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhân buổi họp mặt này toàn thể chúng tôi xin xẻ chia những thiếu vắng cùng các đồng chí.

Kính thưa các quý vị, kính thưa tất cả các đồng chí. Thực tế khẳng định rằng: có các gia đình tốt mới có cơ quan tốt, ngược lại có phấn đấu ở cơ quan tốt mới đem lại cuộc sống vui tươi hạnh phúc về vật chất và tinh thần ở các gia đình. Niềm vui ở các gia đình hạnh phúc thường thổi một luồng sinh khí trong lành tới cơ quan, làm cho cơ quan thêm vui vẻ sôi nổi hăng hái. Ngược lại, một không khí lạc quan thoải mái, một sự thành đạt của mỗi người ở cơ quan cũng là niềm tự hào, sung sướng, là món quà chung vui, tăng thêm nguồn hạnh phúc cho gia đình.

Chính vì vậy mà thời gian qua, ở trường, chúng tôi đã cố gắng hết mình để sắp xếp công việc một cách khoa học hợp lý, hạn chế các cuộc hội họp có tính chất hình thức không cần thiết, nhằm tạo cho mỗi cá nhân có thêm thời gian chăm sóc gia đình, người thân làm cho việc nước, việc nhà được cân đối hài hoà.

Mặt khác nhà trường- công đoàn đã cố gắng hết sức trong việc chăm lo đến đời sống viên chức. Dẫu chưa được bao nhiêu, chưa được như các cơ quan, doanh nghiệp khác nhưng mỗi một thành viên đều nhận được từ tập thể công đoàn, nhà trường những món quà có ý nghĩa trong những dịp tết đến xuân về, những dịp hiếu- hỷ của từng gia đình, làm cho tình thân giữa mọi người càng thêm gắn bó. mọi người sống với nhau chan hoà vui vẻ thoải mái.

Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng tôi nghĩ rằng về phía chúng tôi trong thời gian qua vẫn còn nhiều điều làm phiền lòng các gia đình. Đó là những dịp tăng cường BD HSG, những dịp đầu năm- giữa kỳ - cuối năm, nhà trường bề bộn công việc, cán bộ giáo viên phải đi sớm về trưa làm việc cả ngày làm cho sinh hoạt các gia đình có phần xáo trộn, có khi còn gây nỗi nghi ngại cho những cô dâu- chú rể của trường. thật không đáng có. Thay mặt cho toàn thể viên chức trường, chúng tôi tha thiết mong các quý vị vô cùng thông cảm, rộng lòng tha thứ và hơn thế nữa nếu được hãy làm giúp, làm thay những phần việc cần làm trong gia đình, để cho nửa kia cuộc đời của  mình được vui vẻ.

        Vài lời chia xẻ, tâm sự cùng các quý vị như thế, cuối cùng thay mặt lãnh đạo trường THCS Tân Thịnh chúng tôi xin chúc các gia đình sang một năm mới vui vẻ - hạnh phúc, con cháu học giỏi chăm ngoan, chúc cho quan hệ giữa các gia đình với nhau, với nhà trường từ buổi gặp nhau hôm nay càng thêm gắn bó bền chặt. Nhân ngày PNVN Chúc các Gái và dâu nhà trường mãi mãi mạnh khỏe, xinh tươi, là niềm hãnh diện của trai và  rể nhà trường. Và hy vong rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ còn tiếp tục tạo thêm những dịp hội ngộ vui vẻ hơn nữa.

Một lần nữa xin cảm ơn tất cả.

 

                                                                                Trần Doãn Kỷ

 

​MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ

 

KHAI MẠC BUỔI LỄ

HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG PHÁT BIỂU

ĐẠI DIỆN DỂ NHÀ TRƯỜNG PHÁT BIỂU

ĐẠI DIỆN CHO DÂU NHÀ TRƯỜNG TRƯỜNG PHÁT BIỂU

 

DÂU DỂ TẶNG QUÀ

 

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TẶNG QUÀ

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TẶNG QUÀ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 07 : 43
Năm 2020 : 3.946