Saturday, 17/04/2021 - 01:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thịnh

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Bác Hồ đã từng viết:

“ Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

Đây không chỉ là lời kêu gọi mà còn là yêu cầu đối với toàn dân tộc Việt Nam. Phải hiểu biết về lịch sử, bởi lich sử là quá khứ mà không có quá khứ thì sẽ không có hiện tại và tương lai. Chính vì thế mà hôm nay thư viện xin giới thiệu tới các thầy cô và các em học sinh cuốn sách tiểu thuyết lịch sử “ Tể tướng Lưu Nhân Chú ” của tác giả Hồ Thủy Giang. Cuốn sách có khổ 13x19cm, dày 204 trang.

Sự ra đời tiểu thuyết lịch sử “ Tể tướng Lưu Nhân Chú” cũng lắm đặc biệt. Thông thường người ta chuyển từ tiểu thuyết thành phim nay nhà văn Hồ Thủy Giang làm ngược lại chuyển từ phim thành tiểu thuyết. Cũng vì thế, hình ảnh vị anh hùng dân tộc đất Thái Nguyên được khắc sâu hơn bao giờ hết.

Nói đến Lưu Nhân Chú là nói đến vùng đất Văn Yên ( Đại Từ). Nơi đây có dòng họ Lưu nổi tiếng đã sinh ra Lưu Nhân Chú ( thế kỷ XV) tể tướng dưới thời Lê, một trong những yếu nhân quan trọng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo. Ông là một anh hùng lịch sử không chỉ làm rạng danh cho đất Thái nguyên mà trên toàn đất nước. Để khắc sâu hình ảnh vị anh hùng dân tộc tác giả Hồ Thủy Giang đã viết lên cuốn tiểu thuyết lịch sử này. Khi đọc cuốn sách chúng ta không chỉ hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc Việt Nam mà còn dạy ta phải nhớ về cội nguồn, nhớ về những người đã hy sinh để cho chúng ta có được ngày hôm nay.

Với mục đích góp một phần nhỏ bé vào tinh thần quý trọng và hiểu biết lịch sử Thái Nguyên, ngay sau lễ công bố tác phẩm, nhà tài trợ in sách và nhà văn Hồ Thủy Giang đã tặng toàn bộ sách cho giáo viên và học sinh các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện nay cuốn sách đã có tại thư viện nhà trường. Kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh đến thư viện tìm đọc cuốn sách bổ ích này.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 04 : 141
Năm 2021 : 1.884